ทรูวิชั่นส์ ที่เดียว!! ยิงสดมวยโลกรุ่นยักษ์ 4 ธ.ค. “ไทสัน ฟิวรี” เปิดศึกภาค 3 กับ “ชิโซร่า”

ข่าวล่าสุด

ทรูวิชั่นส์ ตอกย้ำการเป็นผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก มอบของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับแฟนๆกีฬาหมัดมวยส่งท้ายปี 2022 ด้วยศึกซูเปอร์ไฟต์ ชิงแชมป์รุ่นเฮฟวีเวทสภามวยโลก ไฟต์ที่แฟนๆรอคอย ระหว่าง ยิปซี คิง “ไทสัน ฟิวรี” แชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่ชาวอังกฤษ รุ่นเฮฟวีเวทของสภามวยโลก (WBC) เปิดศึกภาคที่ 3 กับคู่ปรับเก่าเพื่อนร่วมชาติ ดีเร็ค ชิโซร่า ที่เคยชกกันมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้มีเข็มขัดแชมป์ WBC ของ ฟิวรี เป็นเดิมพัน ในเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม เวลา 01.00 น. สดจาก ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดียม แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง ทรู สปอร์ตส 3 (668)

ฟิวรี พบกับ ชิโซร่า ครั้งแรกในปี 2011 ที่เวมบลีย์ สเตเดียม กรุงลอนดอน ไฟต์นั้น ชิโซร่า เป็นแชมป์ของอังกฤษ และ คอมมอนเวลธ์ ซึ่ง ฟิวรี เป็นฝ่ายชนะคะแนนเป็นเอกฉันท์ ถัดมาอีก3 ปี ทั้งคู่เปิดศึกกันอีกครั้งในปี 2014 ชิโซร่า ป้องกันแชมป์ยุโรป และ WBO Intertnational และ ฟิวรี เป็นฝ่ายชนะ ชิโซร่า ยอมแพ้ในยกที่10 โดยไม่ออกจากมุม

สำหรับ ไทสัน ฟิวรี ปัจจุบันเป็นแชมป์ที่เก่งที่สุดในรุ่นเฮฟวีเวทในยุคปัจจุบัน ทำสถิติเป็นแชมป์ 2 สมัย หลังจากชนะ ดิออนเทย์ ไวเดอร์ คู่ชกชาวอเมริกันในปี 2020 ก่อนหน้า ไทสัน ช็อคโลก ด้วยการเหมาแชมป์รุ่นยักษ์มาครอง ทั้งแชมป์ของ สมาคมมวยโลก (WBA) สหพันธ์มวยนานาชาติ(IBF) องค์กรมวยโลก (WBO) และองค์กรมวยนานาชาติ (IBO) ด้วยการชนะ วิตาลี คลิทช์โก ในปี 2015 ปัจจุบัน อายุ 34 ปี เป็นชาวแมนเชสเตอร์ สถิติการชกอาชีพสวยหรู ชนะ 32 เสมอ1 เป็นการชนะแบบน็อกเอาท์ 22 ครั้ง ยังไม่เคยแพ้ใคร ไทสัน ฟิวรี เปิดศึกกับยอดมวยอันตรายในรุ่นนี้กับ ดิออนเทย์ ไวเดอร์ ชาวอเมริกันถึง 3 ครั้ง โดย เป็นฝ่ายชนะ 2 ครั้งและเสมอ1 ครั้ง

ส่วน ชิโซร่า ผู้ท้าชิงของ ฟิวรี ปัจจุบันอายุ 38 ปี เคยเป็นแชมป์รุ่นเฮฟวีเวทของอังกฤษ, ยุโรป, แชมป์กีฬาเครือจักรภพ (Commonwealth) ชกอาชีพมาทั้งหมด 45 ไฟต์ ชนะ 33 แพ้ 12 น็อกเอาท์ 23 ครั้ง

นอกจากคู่เอก ฟิวรี ป้องกันแชมป์รุ่นเฮฟวีเวทของสภามวยโลกแล้วก็ยังมีคู่ประกอบรายการที่น่าสนใจคือ รุ่นเฮฟวีเวท กำหนด 12 ยก ระหว่าง แดเนียล ดูบอยส์ พบ เควิน เอเลน่า รุ่นไลท์เฮฟวีเวท กำหนด 12 ยก อิรฟาน เมนดี้ พบ เดนิส เบลินชิค และรุ่นไลท์เฮฟวีเวท กำหนด 8 ยก คาโรล อิเตามา พบ วลาดิมีร์ เบลุสกี้

สมัคร Super Family HD Package ให้คุณได้ชมครบ ทั้งบนทีวีกับทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว บนแพลตฟอร์มของทรูไอดี ดูได้ทุกที่ทุกเวลา ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.truevisions.co.th หรือ โทร.02-700 -8000 กด 3